My wedding event Share wedding info, photos between all guests

Create your wedding

Event for free here As a groom or bride

การจัดสถานที่งานแต่งงาน

การจัดสถานที่งานแต่งงาน

การจัดสถานที่งานแต่งงาน

 

                คนเรามักจะมีสถานที่ที่ชอบไปอาจจะเป็นที่แห่งความทรงจำหรือสถานที่ในฝันก็ตามแต่ ขึ้นชื่อว่าสถานที่ที่ชอบแน่นอนว่าเราต้องเคยไปมากกว่าหนึ่งครั้งเป็นแน่ แม้ว่าหนทางจะยากลำบากสักแค่ไหนยังไงก็ต้องไปอีกให้ได้ บางทีเราอาจจะรอให้เป็นวันหยุดของงานถึงจะมีโอกาสได้ไปหรือต้องรอนัดกับเพื่อนๆให้ครบถึงจะได้ไป เราทุกคนมักจะมีแพลนไว้อยู่แล้วว่าสถานที่ไหนจะเข้าตาและน่าไปพักผ่อน แล้วสถานที่สำหรับงานแต่งละออกจะยากไปสักหน่อยสำหรับการจัดมันขึ้นมา แต่เราก็ต้องรู้ก่อนว่าคู่ของเรานั้นอยากจะจัดงานแต่งงานที่ไหนเป็นพิเศษไหมหรือมีสถานที่ที่คิดเอาไว้ก่อนหรือเปล่า มีสถานที่เบสิกที่บ่าวสาวมักจะจัดกันส่วนใหญ่ที่เราจะพบเห็นกันได้ง่าย

1.             บ้าน

ถือว่าเป็นสถานที่ส่วนใหญ่ที่บ่าวสาวชอบจัดงานกัน เพราะทั้งสะดวกสบายและเป็นกันเอง การจัดงานในบ้านนั้นไม่ยากเลย เราสามารถหาดอกไม้ที่เราชอบอาจจะเป็นดอกกุหลาบสีแดง สีขาว หรือสีชมพูแล้วแต่ธีมที่เราตั้งขึ้นมาประดับไว้รอบๆบ้านเพื่อเพิ่มความโรแมนติก สำหรับบ้านไหนที่มีสวนก็สามารถนำโต๊ะมาแล้วปูด้วยผ้าสีขาวสะอาดพร้อมกับรูปของบ่าวสาวที่ถ่ายคู่กัน จัดโต๊ะสำหรับแขกที่มาร่วมงานปูด้วยผ้าสีขาวนำขวดโหลใสที่ไม่ใช้แล้วมาประดับตกแต่งอาจจะนำดอกไม้เล็กๆใส่เข้าไปให้ดูน่ารัก หรือจะเป็นแจกันดอกไม้เล็กๆก็ยังได้ บางทีเราอาจจะเพิ่มลูกโปร่งสีพาสเทลประดับประดาด้วยก็จะเพิ่มความหวานให้กับงานแต่งงานมากขึ้น

2.             โรงแรม

โรงแรมเป็นอีกที่หนึ่งที่บ่าวสาวให้ความสนใจ การจัดงานที่โรงแรมนั้นส่วนมากเราแทบจะไม่ต้องทำอะไรมากเลย เพียงแค่เราบอกว่าเราต้องการที่จะจัดงานแบบไหนธีมอะไร ทางโรงแรมเขาก็จะจัดการให้เราหมดทั้งถึงเรื่องโต๊ะสำหรับแขกที่มา อาหารเครื่องดื่มต่างๆทางโรงแรมก็จะจัดให้ แต่ถ้าเราอยากจะเพิ่มเติมอะไรลงไปเราก็สามารถทำได้

3.             โบสถ์

การจัดงานที่โบสถ์นั้นส่วนมากจะเป็นศาสนาคริสต์ซะส่วนมากที่จะจัดงานกัน ซึ่งการจัดการที่ก็กับจัดที่บ้านหรือที่โรงแรมทั่วไป แต่ว่าการจัดงานที่โบสถ์นั้นจะจัดในตัวพระวิหารที่เป็นทางเดินยาวๆเหมือนที่เรามักจะเห็นในหนังฝรั่ง ส่วนมากก็จะตกแต่งด้วยดอกไม้สีขาวบริสุทธิ์ อาจจะมีสีอื่นๆแทรกอยู่ด้วยตามที่บ่าวสาวต้องการ ประดับหน้าต่างด้วยดอกไม้หรือริบบิ้น เราสามารถทำดอกไม้ให้เป็นกลมๆและห้อยลงมาจากหน้าต่าง ประดับเก้าอี้ด้วยริบบิ้น เรียบๆแต่หรูหรา ทางเข้าก็จะเป็นริบบิ้นยาวปิดไว้เพื่อตัดก่อนจะทำพิธีแต่งงาน พื้นโรยด้วยกลีบกุหลาบขาวหรือแดง ส่วนด้านหน้าก็จะเป็นโต๊ะลงชื่อแขกที่มาร่วมงานแต่ง มีรูปบ่าวสาวอยู่ตรงด้านหน้าก่อนเข้างาน

4.             อื่นๆ

นอกเหนือจากสถานที่ข้างต้นนั้น เราก็ยังสามารถจัดงานที่อื่นได้ตามที่เราต้องการ ซึ่งบางคู่ชื่นชอบทะเลก็สามารถจัดงานที่ทะเลได้ จะเป็นแบบเรียบๆเน้นคนที่เรารู้จัก เรียบๆแต่อบอุ่น การจัดงานแต่งที่ทะเลแทบจะไม่มีอะไรมากเลยเพราะทะเลก็ดึงดูดไปแล้วครึ่งหนึ่ง จากนั้นเราก็จัดที่นั่งสำหรับแขกที่มาร่วมงานด้วยเก้าอี้คลุมด้วยผ้าสีขาวประดับด้วยริบบิ้นสีตามธีมของเรา ตกแต่งดอกไม้ไว้ล้อมรอบอาจจะมีซุ้มดอกไม้ตอนที่บ่าวสาวเดินเข้าพิธีด้วยก็จะยิ่งเพิ่มความโรแมนติกให้กับบรรยากาศแห่งรักนี้

ทั้งนี้ไม่ว่าคุณจะจัดงานที่สถานที่ไหนก็ตามเราก็ต้องดูความเหมาะสมด้วย ดูกำลังทรัพย์ที่มีของเราด้วย เราอาจจะคิดว่างานที่ดีต้องใช่เงินที่มากถึงจะได้งานออกมาดีจนเราลืมคิดไปว่าของในบ้านเราที่เราไม่ใช้แล้วเราก็ยังสามารถนำมาดัดแปลงและสร้างขึ้นใหม่ได้และยังสร้างความภูมิใจให้เราอีกด้วยที่งานแต่งงานของเรามีสิ่งที่เราได้สร้างและทำขึ้นเอง อีกอย่างหนึ่งที่ขาดไม่ได้เลยสำหรับงานแต่งงานนั้นก็คือ เค้กแต่งงานนั้นเอง บางคู่อาจจะไม่มีเค้กแต่นั้นก็ใช่ว่าจะแปลก เราสามารถใช้เค้กใหญ่หรือเล็กก็ได้ตามที่เราถนัด สามารถวางไว้ตรงก่อนเข้างานหรือบนโต๊ะข้างๆกับรูปบ่าวสาวก็ได้ สำหรับเรื่องเค้กหรือเรื่องอื่นที่ที่ยังคงค้างคาใจบ่าวสาว เรามีเว็ปไซต์ Thaiwedding ที่สามารถให้คำปรึกษาสำหรับเรื่องงานแต่งงาน เค้กแต่งงาน แหวนแต่งงาน ชุดแต่งงานต่างๆ เรามีผู้เชี่ยวชาญที่สามารถให้คำแนะนำได้ มีบริการต่างๆให้ ซึ่งอำนวยความสะดวกต่อคู่บ่าวสาว สถานที่แม้จะสำคัญสำหรับคู่บ่าวสาวแต่ก็อย่าลืมความรักที่บ่าวสาวนั้นมีให้กันสำคัญกว่าเป็นร้อยเท่า สถานที่เป็นตัวที่สร้างทุกอย่างให้ออกมาดีและสมบูรณ์เป็นสถานที่แห่งความรักที่บ่าวสาวนั้นมีให้กัน บางคู่อาจจะยึดติดกับสถานที่มากไปจนเผลอลืมความรักความใจใส่ที่ให้กันไป สิ่งสำคัญนั้นอยู่ที่ใจของสองคนมากกกว่า สถานที่เป็นตัวสร้างความสุขสร้างความโรแมนติกเท่านั้น ใจของบ่าวสาวที่ให้กันต่างหากเป็นความสุขที่แท้จริง ไม่ว่าจะเป็นสถานที่ไหนเพียงแค่ใจเรามีกันและกันเราก็มีความสุขได้

Article

ชุดแต่งงานเจ้าบ่าว (Groom Dress)

ชุดแต่งงานเจ้าบ่าว (Groom Dress)

 

ชุดแต่งงานของคุณผู้ชายหรือเจ้าบ่าวนั้นมีด้วยกันหลากหลายแบบ การเลือกชุดนั้นก็ขึ้นอยู่กับสถานที่พิธีการ

 

ไม่ว่าจะเป็นแบบไทย จีน สากล พุทธ คริส อิสลาม ฯลฯ

 

แล้วแต่ความต้องการของคุณและคู่รักของคุณด้วยเช่นกัน

 

การเลือกชุดให้เหมาะกับขนาดตัวไซด์ที่พอดีตัวไม่แน่นจนทำให้อึดอัดจนเกินไป

 

ต้องใส่ใจคำนึงถึงการใช้งานไม่ว่าจะเป็นการลุกนั้นเด...

อ่าน

เครื่องประดับชุดแต่งงานเจ้าบ่าว (Costume Jewelry groom)

เครื่องประดับชุดแต่งงานเจ้าบ่าว (Costume Jewelry groom)

 

เครื่องประดับชุดแต่งงานเจ้าบ่าวแสดงถึงฐานะและรสนิยมความเป็นตัวเองของผู้สวมใส่แล้วยังช่วยเสริมบุค

 

ลิกภาพให้ผู้สวมใส่ดูดี เครื่องประดับชุดแต่งงานเจ้าบ่าวส่วนมากที่นิยมใช่ เช่น แหวน นาฬิกา ต่างหู กำไล

 

สร้อยคอ สร้อยข้อมือ ไทคลิป หัวเข็มขัด เข็มกลัดและกระดุมในส่วนต่างๆของชุด

 

การเลือกใช้เครื่องประดับชุดแต่งงานสำหรับเจ้าบ่าวนั้นค...

อ่าน
© Copyright THAI Wedding | All rights reserves